Rong nho từ lâu đã được biết tới như một loại thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Và trong tất cả các loại , Sabudo lại là loại có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, được mệnh danh là “vua Nhật Bản.

Rong nho Sabudo là gì?

Rong nho là một loại tảo biển, mọc trong tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại củ, quả thông thường.

Rong nho Sabudo là một loại rong nho, mọc và được trồng chủ yếu ở Nhật Bản, xung quanh đảo Okinawa. Loại rong này có kích thước to hơn so với rong nho thông thường và rất khó kiếm trong tự nhiên.

Trong rong nho Sabudo có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nổi bật là hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có lợi cho sức khỏe. Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong Sabudo đang ngày càng được sử dụng phổ biến và là món ăn không thể thiếu để bổ sung dinh dưỡng trong các gia đình Việt.

Phân loại rong nho Sabudo

Sau khi được thu hoạch, rong nho Sabudo sẽ được chia thành 2 loại, đó là rong nho tươi và rong nho khô. Trong đó:

  • Rong nho tươi: không mùi, vị mặn mặn mang đặc trưng của biển, có thể bảo quản tối đa 3 – 5 ngày khi được bảo quản ở môi trường tự nhiên. Đối với loại thực phẩm này, bạn không nên để tủ lạnh như những loại rau củ, quả khác nhe.
  • Rong nho khô: là loại rong nho Sabudo đã qua chế biến, xử lý và được đóng trong các gói hút chân không. Rong nho khô có thời gian bảo quản được lâu hơn, từ 6 – 8 tháng.

Thành phần dinh dưỡng có trong rong nho biển Sabudo

  • Vitamin C và Collagen có trong rong nho giúp cải thiện làn da, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Hàm lượng cao khoáng đa lượng và khoáng vi lượng: Magie, Canxi, i-ot, Sắt.. giúp MẸ BẦU, TRẺ EM, NGƯỜI GIÀ phát triển xương khớp, phòng chống thiếu máu và bệnh bướu cổ.
  • Chứa các chất béo không no, giàu Omega 3 giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
  • Hàm lượng Fucoidan và Vitamin C cao giúp tăng sức đề kháng gấp 10 lần so với các sản phẩm khác, giúp phòng chống ung thư.
Rong Nho Sabudo

Cách sử dụng rong nho biển Sabudo 

  • Bước 1: ngâm rong với nước sạch từ 5-7 phút (ngâm thêm 2-3 lần nước cho bớt mặn)
  • Bước 2: ngâm với nước đá, hoặc đặt rong trực tiếp lên đá để tạo đồ giòn
  • Nên sử dụng sản phẩm ngay sau khi chế biến.
  • Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
  • Không để sản phẩm ngoài không khí quá lâu sau khi mở gói.

Những công dụng của rong nho biển Sabudo

  • Phòng ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng: Trong rong nho chứa lượng lớn hợp chất Fucoidan có tác dụng điều trị và chống ung thư, tăng cường sức đề kháng.
  • Đặc biệt tốt cho bé và mẹ bầu: Rong nho giàu chất Protein, Canxi và DHA, EPA, ALA chứa thành phần chất xơ cao.
  • Thực phẩm tốt cho người tiểu đường và tim mạch: Là siêu thực phẩm cho người tiểu đường. Chứa nhiều Axit béo không no giúp giảm cholestertol, ngăn ngừa các bệnh như huyết áp, tim mạch….
  • Cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ hóa làn da: Chất béo trong rong nho biển giúp da mặt tăng tính đàn hồi, giảm khô da, đặc biệt kích thích sản xuất collagen chống lão hóa da.
Rong Nho Sabudo

Giá rong nho Sabudo trên thị trường hiện nay

Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong nho Sabudo đang được rất nhiều người ưa thích và tìm mua. Do có thể bảo quản và sử dụng được lâu mà hàm lượng dinh dưỡng thì không hề thua kém rong tươi, rong nho khô thường được lựa chọn nhiều hơn. Vậy hiện nay, giá rong Sabudo khô trên thị trường là bao nhiêu?

1 hộp rong nho khô gồm 10 gói, tổng trọng lượng 240g sẽ có giá 449.000đ và tặng 2 gói. Một gói nên được sử dụng 1 lần, ngay sau khi mở gói.

ở đâu uy tín?

Để mua rong nho Sabudo chất lượng không hề đơn giản. Đặc biệt là khi trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều rong nho với chất lượng và mức giá không giống nhau. Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một cơ sở cung cấp rong nho uy tín, hãy nhấn vào nút phái dưới nhé!