Nhiều người hâm mộ hoàng gia Anh đã trú tạm ngoài bệnh viện St Mary 

Nhiều người hâm mộ hoàng gia Anh đã trú tạm ngoài bệnh viện St Mary từ đầu tháng 4 để chào đón con thứ ba của hoàng tử William và công nương Kate. Ảnh: PA

Khi cánh cửa của bệnh viện St Mary ở London bật mở hôm 23/4, công nương Kate bế con trai mới chào đời trong tay bước ra cùng hoàng tử William giữa những tiếng hò reo, vỗ tay của người hâm mộ. 

Họ nhón chân, vươn người ra trước và liên tục giương cao điện thoại với hy vọng ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về thành viên mới của hoàng gia Anh. Có người đã chờ đợi vài giờ, cũng có những người đã sống tạm ở đây hơn hai tuần nhưng tất cả đều chung một niềm hân hoan trước hoàng tử bé.

Theo BBC, khi thông tin công nương Kate chuyển dạ lan truyền vào sáng sớm qua, những người hâm mộ hoàng gia, các du khách hiếu kỳ và phóng viên báo chí từ khắp thế giới nhanh chóng đổ dồn về St Mary. 

Ông John Loughrey, 63 tuổi, đội mũ và mặc áo phông in hình quốc kỳ Anh, đã chờ ở đây suốt 15 ngày. 

“Tôi từng đến đây đợi hoàng tử George 8 ngày, đợi công chúa Charlotte hai tuần, vì thấy hôm nay tôi rất vui khi phá vỡ kỷ lục của mình”, ông nói. “Đây là nhà tạm của tôi. Bệnh viện đối xử với chúng tôi rất tốt. Họ mang cháo cho chúng tôi ăn sáng, cho chúng tôi dùng phòng tắm và vào ngày sinh nhật của nữ hoàng, chúng tôi được uống champagne”.

Bà Sharon McEwan ngày nào cũng đến bệnh viện suốt nửa tháng qua.

“Hôm nay là một ngày tuyệt vời. Tôi rất phấn khích. Ở đây rất vui, chúng tôi không thấy chán. Mọi người hát những bài hát tặng hoàng gia”, bà kể. “Tôi yêu các thành viên hoàng gia, tôi đã đọc về họ từ khi lớn lên ở Jamaica. Mong ước của tôi là có một ngày đến Anh để được gặp nữ hoàng”.

Bà Sharon McEwan ngày nào cũng đến bệnh viện suốt nửa tháng qua. Ảnh: BBC

Bà Sharon McEwan ngày nào cũng đến bệnh viện suốt nửa tháng qua. Ảnh: BBC

Các nhân viên bệnh viện như Jade Carter cũng tranh thủ giờ nghỉ để ra ngoài  hòa vào đám đông, hy vọng được nhìn thấy đứa trẻ thứ ba của vợ chồng hoàng tử William.

“Tôi chỉ định ra ngoài được 15 phút nhưng tôi đã ở đây 45 phút rồi”, cô nói.

Du khách Mỹ Adam Sharon ghé qua bệnh viện trước khi tới sân bay. “Đây là một sự kiện lịch sử. Với một người Mỹ, điều này rất thú vị. Tôi bị cuốn hút bởi nền quân chủ ở Anh”, anh nói. “Lòng yêu nước của người Mỹ khiến tôi e sợ nhưng tôi thấy lòng yêu nước của người Anh rất hấp dẫn. Đây là một cách thể hiện văn hóa đẹp”.

Dù phải chờ lâu, đám đông không tỏ ra mệt mỏi mà mải mê bàn luận về tên của đứa trẻ, selfie với người đàn ông làm nhiệm vụ loan báo thông tin về thành viên mới của hoàng gia và tranh thủ ăn pizza, bánh burrito và nước do các công ty cung cấp miễn phí. 

Những người khác bày tỏ lo ngại liệu họ có bị trễ tàu hay phải hủy vé xem phim để ở lại đây chiêm ngưỡng con của công nương Kate.

f

Rất đông người hâm mộ chờ đợi ngoài bệnh viện St Mary khi Kate sinh con. Ảnh: BBC

Đến 13h, những nút chai champagne bật tung, tiếng hò reo vang lên khi thông tin Kate đã hạ sinh một bé trai lan truyền giữa đám đông.

Những người đã bám trụ ở đây suốt nhiều ngày qua hô vang: “Một bé trai. Một bé trai”. Những người khác hát: “Chúc mừng, chúc mừng. Đó là một bé trai vào ngày Thánh George”. 

“Thật là một ngày dễ thương”, bà Maria ở London nói. “Tôi nghĩ chúng tôi chắc sẽ phát điên khi chờ cả ngày nhưng tôi rất vui vì đã đến đây”.

Vợ chồng công nương Kate bế con trai sơ sinh ra viện

Vợ chồng công nương Kate bế con trai sơ sinh ra viện

Anh Ngọc

Nguồn: vnexpress