UOB là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài và có trụ sở chính đặt tại Singapore. Đây là một trong những ngân hàng nước ngoài có độ uy tín cao nhất và có số lượng khách hàng đông nhất tại thị trường Việt Nam. Và nếu như bạn muốn lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của UOB bạn cần hiểu đúng về ngân hàng này.

?

UOB là tên tên viết tắt của Ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn một thành viên United Overseas Bank. Nhắc đến UOB là chúng ta đã thấy mức độ uy tín của ngân hàng này bởi đây là một trong những nhà băng nằm top trong các ngân hàng lớn và chất lượng tại Châu Á. Trụ sở chính của UOB đóng tại Singapore.

Hiện nay, ngân hàng UOB đã có hơn 500 chi nhánh và văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn thế giới. Hiện ngân hàng đang có kế hoạch mở rộng thêm mạng lưới các văn phòng và điểm giao dịch của mình tại các quốc gia đang pháp triển trong đó có Việt Nam để mang đến các giải pháp tài chính hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Ngân hàng UOB Việt Nam được thành lập vào ngày 1993 và đến năm 1995, UOB trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng chỉ đến năm 2018 thì UOB mới trở thành ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài và là ngân hàng thứ 5 của tập đoàn UOB tại Châu Ávới hơn 400 nhân viên hoạt động ở tất cả các chi nhánh trong nước.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng UOB

Cũng như các ngân hàng nước ngoài khác, UOB hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn nhiều hơn và làm quen với ngân hàng UOB. Trong đó, những dịch vụ được UOB đẩy mạnh và có số lượng khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay gồm:

 • Cung cấp đến khách hàng các gói vay tiền như , vay thế chấp ngân hàng và vay tiền trả góp qua việc mua đồ dùng gia đình, phương tiện đi lại.
 • Huy động vốn tiết kiệm từ cá nhân, tổ chức với lãi suất cạnh tranh, cao hơn các ngân hàng trong nước với nhiều gói tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn.
 • Phát hành thẻ ATM, thẻ tin dụng và các loại thẻ thanh toán theo yêu cầu của chủ tài khoản ngân hàng UOB.
 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, chuyển tiền qua các ngân hàng liên kết
 • Quản lý tài khoản ngân hàng thông qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến.
 • Chuyển tiền kiều hối từ nước ngoài về, phát hành thư bảo lãnh ngân hàng…

Điểm nổi bật của ngân hàng UOB:

 • Các ngân hàng nước ngoài nếu nói về chất lượng có thể hơn các ngân hàng Việt Nam bởi đơn giản cung cách hoạt động của họ sẽ khác.
 • Ngân hàng UOB luôn muốn thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ của mình nên họ sẽ luôn đề cao chất lượng và lợi ích của khách hàng.
 • UOB sử dụng công nghệ AI xử lý thông tin khách hàng nhanh gọn, vận hành hệ thống xử lý đơn hàng chăm sóc khách hàng ở mức nhanh nhất chính xác nhất

Sản phẩm nổi bật của ngân hàng UOB

Một trong những gói vay tiền được khách hàng UOB yêu thích và lựa chọn nhiều nhất đó chính là . Dành cho những khách hàng đang muốn mua nhà nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế mà muốn tiếp cận các khoản vay hạn mức lớn, dài hạn và lãi suất cạnh tranh.

Theo thông báo của ngân hàng UOB tùy theo từng gói vay tiền mua nhà mà lãi suất sẽ có mức quy định như sau:

 • Gói vay mua nhà với ngân hàng UOB lãi suất ưu đãi 1 sẽ được trả góp 12 tháng đầu chỉ với 9.49%/năm.
 • Gói vay mua nhà với ngân hàng UOB lãi suất ưu đãi 2 sẽ được trả góp 24 tháng đầu chỉ với 9.79%/năm.
 • Sau thời gian trả lãi ưu đãi ngân hàng UOB sẽ điều chỉnh lãi suất các gói vay theo công thức LS vốn + 1.79% = 10.29%.

Bạn có thể trả lãi hàng tháng hoặc trả lãi định kỳ. Và đây là một trong 4 ngân hàng ở nước ngoài cho vay với mức lãi suất thấp nhất. Ngoài ra, các gói tiết kiệm và cho vay khác của UOB cũng được đánh giá rất cao về mức độ uy tín cũng như chất lượng và độ an toàn.