Hồng Vân ra mắt sân khấu mới

Hồng Vân ra mắt sân khấu mới

TP HCMNghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân được chồng – cựu diễn viên Lê Tuấn Anh – cùng con và đồng nghiệp mừng ra mắt sàn diễn mới, tối 21/12.

Chị thành lập sân khấu mới mang tên Hồng Vân - Chợ Lớn tại quận 5. Lê Tuấn Anh đến từ sớm để phụ vợ điều phối sự kiện. Con gái út của Hồng Vân - Ngọc Châu (tên thân mật là Bí Ngô) - cũng đến động viên mẹ. Cô bé vừa tròn 12 tuổi hồi giữa tháng 12.

Chị thành lập sân khấu mới mang tên “Hồng Vân – Chợ Lớn” tại . Lê Tuấn Anh đến từ sớm để phụ vợ điều phối . út của Hồng Vân – Ngọc Châu (tên thân mật là Bí Ngô) – cũng đến động viên mẹ. Cô bé vừa tròn 12 tuổi hồi giữa tháng 12.

Con trai Hồng Vân - Khôi Nguyên (tên thân mật là Trê Phi, 22 tuổi) - về nước nhân kỳ nghỉ cuối năm. Hồi tháng 5, Khôi Nguyên trúng tuyển đại học ở Mỹ, được nhận vào ngành đạo diễn khoa Điện ảnh thuộc Đại học Chapman, bang California. Trước đó, cậu tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ảnh của trường Fullerton College ở California.

Con trai Hồng Vân – Khôi Nguyên (tên thân mật là Trê Phi, 22 tuổi) – về nước nhân kỳ nghỉ cuối năm. Hồi tháng 5, Khôi Nguyên trúng tuyển đại học ở Mỹ, được nhận vào ngành đạo diễn khoa Điện ảnh thuộc Đại học Chapman, bang California. Trước đó, anh tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ảnh của trường Fullerton College ở California.

Hồng Vân mở sân khấu mới sau khi sàn diễn 14 năm tuổi - SuperBowl - phải đóng cửa hồi cuối tháng 9 vì trả lại mặt bằng. Chị cho biết sàn diễn mới là nơi cọ xát của các diễn viên trẻ do chị đào tạo cọ xát. Chị cũng công bố Quỹ Tài năng trẻ sân khấu kịch Hồng Vân do vợ chồng chị ấp ủ nhiều năm. Hai năm trước, chồng tôi nói phải lập một quỹ để giúp đỡ các em diễn viên yêu nghề, có khả năng tiến xa nhưng không có điều kiện theo đam mê vì gia đình quá nghèo, chị cho biết.

Hồng Vân mở sân khấu mới sau khi sàn diễn 14 năm tuổi – SuperBowl – phải đóng cửa hồi cuối tháng 9 vì trả lại mặt bằng. Chị cho biết sàn diễn mới là nơi các diễn viên trẻ do chị đào tạo cọ xát với nghề.  Hiện sân khấu sáng đèn hàng đêm, công diễn hai vở “Ngẫm Kiều” – kịch thể nghiệm từ tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, và “Căn hộ 404” – vở kinh dị hài.

Ngẫm Kiều của Hồng Vân

Trích đoạn “Ngẫm Kiều” (tác giả: Lê Quốc Nam) diễn hồi tháng 10. Video: TB.

NSƯT Hữu Châu động viên đồng nghiệp khi thấy chị tâm huyết với kịch nói trong thời buổi sân khấu gặp khó khăn. Hồng Vân cũng công bố Quỹ Tài năng trẻ sân khấu kịch Hồng Vân do vợ chồng chị ấp ủ nhiều năm. Hai năm trước, chồng tôi nói phải lập một quỹ để giúp đỡ các em diễn viên yêu nghề, có khả năng tiến xa nhưng không có điều kiện theo đam mê vì gia đình quá nghèo, chị cho biết.

Nghệ sĩ Hữu Châu động viên đồng nghiệp khi thấy chị tâm huyết với kịch nói trong thời buổi sân khấu gặp khó khăn. Hồng Vân cũng công bố Quỹ Tài năng trẻ sân khấu kịch Hồng Vân do vợ chồng chị ấp ủ nhiều năm. “Hai năm trước, chồng tôi nói phải lập một quỹ để giúp đỡ các em diễn viên yêu nghề, có khả năng tiến xa nhưng không có điều kiện theo đam mê vì gia đình quá nghèo”, chị cho biết.

Diễn viên Huỳnh Lập - đàn em nhiều lần được Hồng Vân nâng đỡ trong nghề.

Diễn viên Huỳnh Lập – đàn em nhiều lần được Hồng Vân nâng đỡ trong nghề.

Diễn viên Hữu Tín (nhóm Xpro) nhiều năm được đào tạo tại sân khấu kịch Hồng Vân trước khi vào nghề.

Diễn viên Hữu Tín (nhóm Xpro) nhiều năm được đào tạo tại sân khấu kịch Hồng Vân trước khi vào nghề.

Diễn viên Minh Luân đầu tư vào sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn và hỗ trợ chị quản lý sàn diễn.

Diễn viên Minh Luân đầu tư vào sân khấu Hồng Vân – Chợ Lớn và hỗ trợ chị quản lý sàn diễn.

Mai Nhật (ảnh: Kevin Huỳnh)

Theo Vnexpress.net