Ra đời vào năm 2016 nhưng mãi đến khi thành công kêu gọi vốn tại Shark Tank 2018 thì thương hiệu đồng hồ Curnon của Việt Nam mới được nhiều người biết đến.

Curnon là gì???

Thành công kêu gọi 5 tỷ tiền vốn trên chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) khiến cho thương hiệu đồng hồ Curnon bỗng chốc “rần rần” nổi tiếng khắp Việt Nam.

Chiếc đồng hồ Curnon đầu tiên ra mắt đó chính là các mẫu Kashmir. Chúng nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi vì là thương hiệu đồng hồ Việt Nam đầu tiên trên thị trường.

Thiết kế Curnon Kashmir khá đẹp, phong cách tối giản “minimalist” với một chút dư âm của “bauhaus”, máy Nhật Bản (Miyota), mặt siêu mỏng, dây da Buttero. Giá bán của Curnon Kashmir gần 2 triệu, không quá rẻ cũng không quá cao.

Đồng hồ Việt Nam có sản xuất Curnon, có phải không??

Thương hiệu đồng hồ Việt Curnon không sản xuất đồng hồ tại Việt Nam. Họ sẽ đảm nhận khâu thiết kế đồng hồ, bộ máy sẽ được mua từ Miyota – nhà sản xuất bộ máy danh tiếng của Nhật Bản; lắp ráp tại Trung Quốc – điều mà rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới vẫn đang làm

Về vấn đề sản xuất tại Trung Quốc, đội ngũ Curnon cho biết Curnon là “thương hiệu đồng hồ đầu tiên của Việt Nam, cho thị trường Việt Nam, thiết kế bởi người Việt Nam”, và tin rằng nếu họ có thể “đưa ra một thương hiệu Việt đáng tin tưởng thì sẽ được cộng đồng đón nhận”.

Vậy đồng hồ Curnon có tốt không??

Sự phổ biến của thương hiệu đồng hồ Curnon không cao, thậm chí là trước khi nhận được đầu tư họ không hề nổi tiếng mà chỉ được biết đến “loáng thoáng” trong ngành đồng hồ Việt Nam, trong những người quan tâm đến đồng hồ, xa hơn là công nghệ.

Việc vận hành bằng bộ máy Nhật Bản của Miyota, vỏ làm từ thép không gỉ 316L cao cấp, dây da thật, màu sắc được tạo ra bằng phương pháp mạ PVD, các phiên bản nam còn có thêm dạ quang trên kim để xem thời gian trong bóng tối… chất lượng “dự kiến” của đồng hồ Curnon có thể nói là rất ổn.

Do tập trung vào đối tượng khách hàng là giới trẻ, đồng hồ Curnon bắt nhịp rất tốt các phong cách được ưa chuộng gần đây của Daniel Wellington, MVMT, Cluse hay thậm chí là hơi hơi “homage” Nomos… như mặt siêu mỏng, mạ vàng hồng, dây vải, dây lưới, dây da trơn, kim rốn, “minimalist”.

Có nên chọn đồng hồ Curnon??

Mức giá khoảng 2 triệu đồng của đồng hồ Curnon không phải là rẻ, thương hiệu Casio danh tiếng đến thế mà đồng hồ phổ thông thậm chí là rất nhiều chức năng cao cấp của họ cũng chỉ ở mức này thôi

Điều hấp dẫn ở đồng hồ Curnon đó chính là thiết kế khá đẹp, chất liệu có thể nói là cao cấp, nhưng ngoài kia vẫn có nhiều “hàng xách tay” thiết kế đẹp, chất liệu y chang vậy với giá tương đương.

Đồng hồ Curnon vẫn chỉ nổi bật nhất ở cái mác Việt Nam, đánh vào tâm lý người Việt dùng hàng Việt. Dù vậy, thật lòng mà nói thì Curnon đã làm rất tốt đối với một thương hiệu non trẻ, bắt đầu tại nơi có ngành công nghiệp đồng hồ là con số 0.

Nếu đồng hồ Curnon thực sự tốt, mức giá ổn, vậy thì cớ sao chúng ta phải dùng hàng nước ngoài có chất lượng và mức giá tương đương đúng không?