Đại học Bách khoa TP HCM công bố học phí năm 2020

Ở hệ đại học chính quy đại trà, chương trình Kỹ sư tài năng, Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp, học phí khoảng 6 triệu đồng mỗi học kỳ, theo công bố của Đại học Bách khoa TP HCM ngày 27/12. 

Với hệ đại học chính quy chương trình tiên tiến, chất lượng cao, học phí trung bình 30 triệu đồng mỗi học kỳ, mỗi năm 2 học kỳ (ngoại trừ năm nhất có thêm học kỳ Pre – Uni là 37 triệu). Chương trình tăng cường tiếng Nhật dự kiến 50 triệu mỗi năm, được học thêm các môn văn hóa Nhật và một số môn học được giáo sư từ các trường đối tác Nhật giảng dạy.

Các mức học phí này được duy trì ổn định từ nhiều năm nay. Trường cũng công bố chi tiết ngành, nhóm ngành trường dự kiến tuyển sinh trong năm 2020. Trong đó có 5 chương trình mới ở hệ chất lượng cao là: Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật y sinh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật Cơ điện tử (chuyên ngành Kỹ thuật Robot) và Khoa học máy tính (tiếng Nhật).

Các phương thức tuyển sinh dự kiến: xét tuyển theo kỳ thi THPT 50%-72%, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học 10-50%, ưu tiên tuyển thẳng theo quy định của Đại học 15%-25%, ưu tiên tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo 3%, còn lại là phương thức khác áp dụng cho là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Đại học Bách khoa TP HCM công bố học phí năm 2020
Đại học Bách khoa TP HCM công bố học phí năm 2020 - 1
Đại học Bách khoa TP HCM công bố học phí năm 2020 - 2
Đại học Bách khoa TP HCM công bố học phí năm 2020 - 3

Danh sách ngành, nhóm ngành dự kiến năm 2020 của Đại học Bách khoa TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Năm nay, theo phương thức xét điểm , ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất Đại học Bách khoa TP HCM với 25,75; nhiều ngành khác có điểm chuẩn trên 24.

Đại học Bách khoa TP HCM là trường đào tạo kỹ sư lớn nhất phía Nam với quy mô hơn 20.000 sinh viên.

Mạnh Tùng