bị cấm vào bar vì kiểu tóc

Australia Khi để kiểu tóc Mullet, Jed đã tạo tiếng cười sảng khoái cho bạn bè nhưng không biết rằng đây cũng là điều khiến anh không được vào quán bar.

Khi để kiểu đầu Mullet (tóc cá đối), Jed Gabsy, một chàng trai Australia khiến không ít bạn bè của mình bật cười. Nhưng tiếng cười của họ đã phải dừng lại khi cả nhóm tới thành phố Brisbane, bang Queensland để dự một bữa tiệc vào cuối tuần trước. Jed bị ít nhất hai quán bar tại đây không cho vào cửa vì mái tóc của anh.

Jed đã để kiểu tóc này 5 năm và không có ý định thay kiểu khác, dù bị cấm vào nhiều quán bar. Đây cũng là kiểu tóc được nhiều người Australia vô cùng yêu thích, theo Mirror. Ảnh:  A Current Affair.

Jed đã để kiểu tóc này 5 năm và không có ý định thay kiểu khác, dù bị cấm vào nhiều quán bar. Đây cũng là kiểu tóc được nhiều người Australia yêu thích, theo Mirror. Ảnh: A Current Affair.

“Họ cầm chứng minh của tôi, scan lên máy. Sau đó nhân viên bảo vệ nghiêng người và nói rằng tôi không được phép vào bên trong vì mái tóc cá đối của mình. Tóc của tôi trái với quy định về trang phục tại quán”, anh cho biết. Điều này khiến Jed cảm thấy mình bị phân biệt đối xử. Dù vậy, Jed vẫn không có kế hoạch thay đổi kiểu tóc. 

Luật sư Bill Potts trả lời 9Now ngày 14/12 rằng ông chưa từng nghe về trường hợp tương tự Jed. Theo Bill, hoàn toàn dễ hiểu nếu ai đó không được vào quán bar vì say rượu hay gây mất trật tự. Nhưng việc để đầu Mullet và không được vào là một điều mới mẻ. 

Một trong hai quán bar từ chối cho Jed vào cửa cho biết họ có quy dịnh nghiêm ngặt về trang phục và kiểu tóc. Sau đó, quán sửa lại thông báo và nói rằng họ không có quy định về kiểu tóc. Dù vậy, việc khách được vào cửa sẽ phụ thuộc vào quyết định của người quản lý. 

Anh Minh (Theo Mirror)