Khách Trung Quốc giật trụi đuôi công trong vườn thú

Video ghi cảnh bốn con công không đuôi đi lại trong chuồng ở vườn thú Dương Châu, tỉnh Giang Tô nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt xem và chia sẻ, theo Beijing Youth Daily ngày 28/3. Video: Miaopai. Mi Shencun, nhân viên quản lý nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng của vườn thú, cho biết […]

Video ghi cảnh bốn con công không đuôi đi lại trong chuồng ở vườn thú Dương Châu, tỉnh Giang Tô nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt xem và chia sẻ, theo Beijing Youth Daily ngày 28/3.

Du khách giật trụi đuôi công trong vườn thú Trung Quốc

Video: Miaopai.

Mi Shencun, nhân viên quản lý nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng của vườn thú, cho biết bốn con công gần như trụi đuôi song không tiết lộ thời gian xảy ra sự cố. Hiện chúng được điều trị để lông đuôi phục hồi. Lông của chúng thường bắt đầu mọc vào tháng 10 và thay lông vào tháng 3 hoặc 4 năm sau, do mùa xuân là thời điểm những con công đực khoe bộ lông vũ nhiều màu sắc để tán tỉnh con cái, theo SCMP.

Mi chia sẻ: “Những con công bị chảy máu rất nhiều. Điều này khiến tôi rất buồn. Vết thương này làm ảnh hưởng cả thể chất lẫn tinh thần của con vật”.

Đây là lần thứ hai tình trạng này xảy ra tại vườn thú Dương Châu. Từ đầu năm nay, vườn thú đã ngừng cho phép du khách vào chuồng công khi phát hiện khách quấy phá chúng. Họ khẳng định sẽ báo cảnh sát nếu những hành động này tiếp diễn.

Vườn thú Dương Châu có tất cả 41 con công, sống trong khu vực rộng 2.000 m2, với 3 nhân viên trông giữ. Hiện vườn thú đã cử thêm 2 nhân viên trông coi khu vực. 

Mi cho biết, công viên đã yêu cầu du khách tôn trọng và yêu quý những con vật này thay vì làm phiền chúng.

Mi cho biết, vườn thú luôn yêu cầu du khách tôn trọng và yêu quý những con vật này thay vì làm phiền chúng. Ảnh: Paper.

Cộng đồng mạng lên án dữ dội hành vi bạo lực và thiếu văn minh của những du khách này. Một ý kiến cho rằng: “Những du khách này không chỉ đáng bị đưa vào danh sách đen mà còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Một người khác bày tỏ: “Họ nên nhổ thử lông của mình và cảm nhận nó đau như thế nào”.

Năm 2017, khách tham quan vườn thú ở Bắc Kinh đã bị lên án khi đuổi theo công để vặt lông đuôi.

Năm 2016, hai con chim công chết trong vườn thú tỉnh Vân Nam sau khi du khách bắt để chụp ảnh và nhổ lông. Ảnh: Weibo.

Năm 2016, hai con chim công chết trong vườn thú tỉnh Vân Nam sau khi du khách bắt để chụp ảnh và nhổ lông. Ảnh: Weibo.

Nguồn: vnexpress