Bộ GD&ĐT đề nghị công an điều tra văn bản giả mạo về thi lớp 10

Bộ GD&ĐT khẳng định văn bản giới hạn và lưu ý khi ra đề thi Ngữ văn vào lớp 10 lan truyền trên mạng là giả mạo.Mạng xã hội lan truyền công văn có số 0989/NĐC-NV có chữ ký được cho là của Bộ trưởng GD&ĐT, ngày 2/6. Nội dung công văn nêu nhằm tránh […]

Bộ GD&ĐT khẳng định văn bản giới hạn và lưu ý khi ra đề thi Ngữ văn vào lớp 10 lan truyền trên mạng là giả mạo.
Mạng xã hội lan truyền công văn có số 0989/NĐC-NV có chữ ký được cho là của Bộ trưởng GD&ĐT, ngày 2/6.

Nội dung công văn nêu nhằm tránh gây áp lực cho học sinh khối 9 ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn, Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu đề thi tuyển sinh lớp 10 không đề cập những văn bản sau: Bến Quê

(Nguyễn Minh Châu); Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Nguyễn Đình Chiểu); Bếp lửa (Bằng Việt); Nói với con (Y Phương); Làng (Kim Lân).
“Bộ đề nghị các phòng GD&ĐT có công văn chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có biện pháp ôn tập trọng tâm vào: Sang Thu (Hữu Thỉnh); Viếng Lăng Bác (Viễn Phương); Ánh trăng (Nguyễn Duy); Lặng lẽ Sapa (Nguyễn Thành Long); Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng)”, trích công văn trên.

[​IMG]
Công văn giả mạo Bộ GD&ĐT lan truyền trên mạng.​

Tối 3/6, Bộ GD&ĐT khẳng định công văn lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Theo đó, công tác tuyển sinh đầu cấp đã được phân cấp cho các sở GD&ĐT, bộ không ra công văn chỉ đạo về nội dung này.

Cụ thể, Thông tư số 11/2014/TTBGDĐT ban hanh Quy chế tuyển sinh THCS và THPT và Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung TT11 nêu rõ trách nhiệm xây dựng phương án tuyển sinh, bao gồm môn thi, ra đề thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi…, là của sở GD&ĐT và trình UBND các cấp tỉnh chỉ đạo, phê duyệt.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc tác giả, động cơ của người soạn công văn giả mạo này.

VietBao.vn​

Nguồn: vietbao